Tin tức

Câu chuyện thành công

Cách hạn chế tình trạng xe chạy rỗng

26/04/2017 Bình luận ()


CÁCH HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG XE CHẠY RỖNG

     Trong cuộc sống, không nhiều thì cũng một vài lần chúng ta có như cầu vận chuyển đồ đạc hay hàng hóa. Bạn là chủ xe, bạn có một chiếc xe chở hàng kiếm sống, nhưng bạn luôn lo lắng khi giao hàng cho khách thì chiều về của xe trống rỗng. Tức là bạn đã lãng phí một chiếc xe trống chạy vô ích. Giả sử bạn có ngay một người chủ hàng thuê bạn chở cùng tuyến đường chiều về của bạn thì bạn sẽ có thêm doanh thu, thậm chí gấp đôi lợi nhuận. Lãi quá phải không? Vấn đề là bạn làm thế nào để tìm được khách hàng có nhu cầu và sẵn sàng thuê bạn chở hàng vào chiều về? Công nghệ thông tin sẽ giải quyết khó khăn đó của bạn.

Sàn vận chuyển hạn chế xe trống

     Tình hình hạ tầng giao thông Việt Nam đã tốt lên khá nhiều trong thời gian qua, cải thiện đáng kể cả về số lượng và chất lượng đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngành Logistics. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa thể đáp ứng tốt các nhu cầu vận chuyển ngày một nhiều, nhất là trong điều kiện các doanh nghiệp tư nhân đang phát triển mạnh mẽ, và trong hoàn cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới.

     Mô hình sàn vận chuyển đã được cho phép hoạt động, giúp chúng ta tối ưu việc tìm kiếm nhu cầu vận tải, giúp các chủ xe và chủ hàng kết nối với nhau một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Giờ đây các doanh nghiệp sẽ không phải lắc đầu ngao ngán khi nhắc đến những lần mình phải đỏ mắt tìm nhà vận chuyển đạt yêu cầu. Để hạn chế tình trạng xe trống của bạn, bạn chỉ cần đăng ký tham gia vào một sàn vận chuyển, lập tức khó khăn của bạn đã được giải quyết.

Tập trung nhu cầu vận chuyển về mội mối

     Các sàn vận chuyển ở Việt Nam đi vào hoạt động đã cho thấy tiềm năng lớn của mô hình độc đáo này. Rõ ràng, mô hình trao đổi nhu cầu vận tải là rất khả thi, vì đã được nhen nhóm từ lâu ở nước ta. Trên thế giới, mô hình này hoạt động rất hiệu quả ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật…

     Anh Nguyễn Lê Huy, giám đốc một doanh nghiệp vận tải với 150 xe tải cỡ lớn cho biết: sau khi nghe đối tác giới thiệu, anh đã đăng ký tham gia vào sanvanchuyen.vn để thử xem mình có giải quyết được tình trạng trống xe chiều về hay không. Kết quả thật bất ngờ, chỉ sau vài ngày đăng ký, anh đã gần như lấp đầy xe của mình bằng các loại hàng hóa phong phú, từ đồ nội thất, nông sản cho đến gia dụng… anh đã thu lãi hơn gấp rưỡi từ việc tìm được các chủ hàng có nhu cầu trên sàn vận chuyển, mà chỉ bằng các công cụ, phần mềm tìm kiếm và kết nối trên sàn.

    Với việc ứng dụng các công cụ công nghệ thông tin hiện đại, tin rằng những chủ xe như anh Huy sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình bằng sàn vận chuyển.

Đinh Thành Trung

26/04/2017 Bình luận ()
Bình luận ()