Tin tức

Tin tức

Dịch vụ chuyên nhận vận chuyển thực phẩm hàng tươi sống

08/11/2016 Bình luận ()Vận chuyển thực phẩm tươi sống là một dịch vụ vận tải khá phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đây là dịch vụ ra đời dựa trên nhu cầu tiêu thụ hàng thực phẩm tươi sống ngày càng tăng của người dân trên phạm vi cả nước. Để giúp kết nối các đơn vị, công ty vận tải hàng hóa và tạo cho người dùng những dịch vụ vận tải, tiến bộ nhất, chúng tôi đã cho ra đời mô hình sanvanchuyen.vn với những ưu điểm tốt nhất dành cho người dùng.

Xem thêm: Nhận chở hàng thuê - Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam Vận chuyển thủy hải sản tươi sống - Vận chuyển hàng nông sản - Vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam

Thực trạng vận chuyển thực phẩm hàng tươi sống hiện nay

Ngành vận tải hàng thực phẩm đông lạnh của Việt Nam trong những năm qua không ngừng phát triển và thay đổi để thích nghi với những đòi hỏi mới từ cuộc sống. Trước đây, việc vận chuyển hàng thực phẩm đông lạnh gặp rất nhiều khó khăn do trang thiết bị vận tải còn lạc hậu, địa hình và giao thông bị chia cắt khiến cho việc vận chuyển hàng trở nên khó khăn. Điều này dẫn đến việc những người dân sinh sống tại vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện được tiếp cận với thực phẩm tươi sống như dân cư ở thành thị. Ngày nay, giao thông nói chung và chất lượng của các phương tiện vận tải được nâng cấp không ngừng. Các nhà xe đã nhập được các trang thiết bị và phương tiện hiện đại cho phép vận chuyển hàng đông lạnh trong mọi điều kiện thời tiết. Cũng vì thế mà người dân ở khắp mọi nơi có cơ hội được dùng hàng tươi sống.

 
Tuy nhiên, khi đi sâu nghiên cứu tình hình hoạt động của các công ty vận chuyển thực phẩm đông lạnh thì sẽ thấy, chất lượng và năng lực cạnh tranh rất thấp. Các công ty vận chuyển hàng đông lạnh tuy nhiều nhưng cách thức hoạt động còn kém chuyên nghiệp, hiệu suất kinh tế còn chưa cao. Chất lượng phương tiện vận chuyển hàng tươi sống giữa các công ty chưa thực sự đồng bộ. Đội ngũ lái xe còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, cung cách hoạt động của nhiều đơn vị còn chưa đảm bảo tác phong công nghiệp. Các công ty, đơn vị vận tải chỉ cạnh tranh mà không liên kết để tạo nên lợi ích chung.     
 
Tình trạng để trống xe trong những chuyến về còn rất phổ biến. Hiện có một thực trạng là hơn 60% xe chạy không hết trọng tải do đơn hàng không đủ. Giá cước thường bị đôn lên để bù đắp cho những chuyến hàng về không. Đây thực sự là một lãng phí cả về nhân lực và chi phí trong ngành vận tải.

Dịch vụ vận tải hàng thực phẩm tươi sống của sanvanchuyen.vn

Trên cơ sở nắm bắt những thực tế này, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử sanvanchuyen.vn với mong muốn kết nối các công ty vận chuyển hàng đông lạnh và người dùng trên cả nước lại gần nhau hơn. Hạt nhân của mô hình sàn vận chuyển chính là tính năng dùng chung, từ đó cho phép các đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh sử dụng và khai thác các thế mạnh của nhau để cùng phát triển. Khi tham gia vào sanvanchuyen.vn, các công ty vận tải sẽ có thể cập nhật những thông tin về tình trạng xe cùng với mức cước phí để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Khi tham gia vào sàn vận chuyển, các công ty này phải đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu quan trọng của ngành vận thực phẩm tươi sống như:
 
 Có đầy đủ hệ thống phương tiện vận tải hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu căn bản của vận tải đông lạnh.

 Mỗi xe tải hoặc container đều có trang bị hệ thống lạnh và hệ thống theo dõi nhiệt độ sao cho có thể điều chỉnh nhiệt độ theo điều kiện bảo quản quy định chung của ngành vận chuyển thực phẩm đông lạnh. Phải đảm bảo nhiệt độ được duy trì ở mức thích hợp từ -15oC tới -20oC và các xe mát từ 0oC tới 4oC.

 Mỗi xe được trang bị các nhiệt kế có khả năng lưu trữ dữ liệu liên tục và có thể cung cấp các biểu đồ theo dõi nhiệt độ từ lúc bắt đầu bốc hàng lên xe đến khi giao hàng tại các đầu mối. Thông qua các biểu đồ nhiệt độ người sử dụng có thể đánh giá được sự ổn định về điều kiện bảo quản, vận chuyển trong suốt quá trình chuyển hàng.

 Giám sát quá trình vận tải đông lạnh bằng hệ thống định vị GPS kết hợp hệ thống cảnh báo bằng GSM/GPRS.

Khách hàng sẽ được hưởng các ưu điểm nổi bật gì?

 Được tự do lựa chọn những công ty vận chuyển thực phẩm hàng tươi sống uy tín, giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất thông qua công cụ Big Data/Analytic.

 Được tư vấn lựa chọn những phương thức vận chuyển, những nhà xe phù hợp nhất với tình hình của đơn hàng của mình.

 Được an tâm về chất lượng của hàng hóa khi vận chuyển bởi các công ty vận tải đều đảm bảo được các quy chuẩn của ngành vận tải thực phẩm tươi sống.

 Được cung cấp các công cụ tiện ích như theo dõi lịch trình chuyến hàng, theo dõi đơn hàng, theo dõi chứng từ…

 Được hưởng mức giá cước vận tải rẻ nhất thị trường.

 Giao dịch của khách hàng sẽ được bảo đảm bởi hai lớp: công ty vận tải uy tín và Sanvanchuyen.vn.
 
Những cam kết này sẽ được chuyển hóa thành hiện thực khi bạn tham gia vào sàn giao dịch vận chuyển hàng hóa. Hãy đến với sanvanchuyen.vn -  nơi cung cấp dịch vụ chuyên nhận vận chuyển thực phẩm hàng tươi sống uy tín giá rẻ nhất, uy tín nhất hiện nay.
 08/11/2016 Bình luận ()
Bình luận ()