Tin tức

Tin tức

Dịch vụ vận tải chuyển hàng hóa bằng đường thủy

21/11/2016 Bình luận ()Trong những năm gần đây, dịch vụ vận tải chuyển hàng hóa bằng đường thủy ngày càng phát triển mạnh ở nước. Điều này phù hợp với đặc trưng của một nước có hệ thống sông ngòi dày đặc và đường bờ biển dài. Để giúp kết nối những đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và người tiêu dùng lại gần nhau hơn, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình sanvanchuyen với nhiều tính năng nổi bật.

Xem thêm: Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng - Dịch vụ chuyên nhận vận chuyển hàng - đồ gỗ - Công ty vận tải đường bộ - Vận chuyển hàng hóa đường bộ Bắc Nam

Thông tin về ngành vận tải, chuyển hàng hóa bằng đường thủy

 
Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy là hình thức vận tải đầu tiên của loài người, nó còn sớm hơn cả các hoạt động chuyên chở bằng trâu, bò, ngựa. Đây là hình thức chuyên chở hàng hóa bằng các phương tiện như tàu, thuyền, Sà Lan di chuyển trên vùng sông, kênh, hồ và biển... Trước đây, việc vận tải đường thủy phụ thuộc nhiều vào sức người, thủy chiều, dòng chảy và sức gió. Ngày nay, với các thiết bị trang bị động cơ, tính cơ động của vận tải đường thủy nội địa đã được cải tiến đáng kể.  Vận tải đường thủy phù hợp để chuyên chở tất cả các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, các loại hàng chuyên chở trên cự ly dài nhưng không cần phải giao hàng nhanh chóng. Có thể nói, vận tải đường thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong buôn bán trong nước cũng như quốc tế.  

 

Tình hình phát triển ngành vận tải đường thủy Việt Nam

 
Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển ngành vận tải đường thủy. Nước ta được quốc tế xếp vào tốp 10 nước có mạng lưới giao thông - vận tải thuỷ dầy đặc nhất thế giới. Cụ thể, toàn quốc có khoảng 2360 sông, kênh, hồ với tổng chiều dài trên 41.000 km; 3.260 km bờ biển, 112 cửa sông và nhiều vịnh kín, với hàng ngàn km đường từ bờ ra đảo và giữa các đảo. Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch ở Việt Nam có mật độ lớn, chảy qua hầu hết các thành phố, thị xã đến tận các thôn, ấp, tạo thành trục giao thông đường thủy rất thuận lợi.
Theo kết quả điều tra của bộ Giao thông Vận tải thì tổng chiều dài các tuyến vận tải thủy có thể khai thác là 17.000 km, trong đó gần 9.000 km đủ điều kiện để phương tiện có trọng tải 100 tấn trở lên có thể đi lại được.

 
Trong những năm qua, việc đầu tư cho vận tải đường thủy nội địa hiện chiếm hơn 20% tổng vốn đầu tư cho giao thông - vận tải. Sản lượng lượng hàng hóa và hành khách vận tải bằng đường thủy nội địa luôn tăng đều, riêng vận tải hàng hóa hàng năm tăng bình quân 9,4% và đạt tỷ trọng 25 - 30% tổng sản lượng vận tải của toàn ngành Giao thông - Vận tải, đứng thứ 2 sau vận tải đường bộ.
Các tuyến đường thủy nội địa hiện đang đảm đương 30% khối lượng hàng hóa vận chuyển toàn ngành. Các dự án đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng đường thuỷ nội địa bằng nguồn vốn vay ODA và nguồn ngân sách trong nước ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, sự tham gia của khu vực tư nhân trong vận tải đường thuỷ ngày càng gia tăng, góp phần không nhỏ vào việc nâng cấp đồng bộ chất lượng vận tải đường thủy trong nước.  Hầu hết ở các địa phương đều có xây dựng quy hoạch giao thông và đã quan tâm đầu tư cho giao thông đường thủy.

Dịch vụ vận tải chuyển hàng hóa bằng đường thủy của sanvanchuyen.vn

 
Trên cơ sở nghiên cứu và tìm tòi, chúng tôi đã cho ra đời mô hình sàn vận chuyển – nơi hội tụ những công ty vận tải hàng hóa đường thủy uy tín nhất hiện nay. Sanvanchuyen.vn là nơi để những công ty vận tải hàng hóa đường thủy đăng thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, hàng hóa cần chuyên chở và tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
 
Thông qua công cụ tìm kiếm thông minh Big Data/Analytics, khách hàng và các công ty vận tải đường thủy có khả năng năng định vị chính xác điểm bắt đầu, kết thúc cũng như hành trình của từng chuyến xe theo thời gian thực. Từ những thông tin này, bạn có thể đi đến việc lựa chọn được công ty vận tải phù hợp nhất với tình hình kinh tế của mình. Khi tham gia vào sanvanchuyen.vn, khách hàng sẽ được:
 
+ Các công ty vận tải đường biển khi tham gia vào sanvanchuyen đều được trang bị các phương tiện vận tải hàng hóa nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải tốt nhất.

 
+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải đường thủy nhanh, gọn, an toàn.
 
+ Khách hàng sẽ đảm bảo lợi nhuận với mức chi phí thấp theo những tuyến đường và lịch vận chuyển ổn định đều đặn hàng tuần.
 
+ Sanvanchuyen cam kết cung cấp dịch vụ vận tải chuyển hàng hóa bằng đường thủy đa dạng với chất lượng tốt nhất. Đối với sanvanchuyen, không có địa điểm nào là không đến được.21/11/2016 Bình luận ()
Bình luận ()