[Review] 100 loại bánh dân gian Nam bộ khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay

[Review] 100 loại bánh dân gian Nam bộ khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay. Dù thời tiết nắng nóng, nhưng hàng ngàn hành khách tại nhiều tỉnh, thành vẫn đổ dồn về tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, không quầy hàng nào vắng khách. Từng lượt khách nhích từng chút một để được mua những loại bánh và đem ra những dãy bàn mà ban tổ chức triển khai sắp sẵn để chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Nhiều hành khách tỏ ra hào hứng khi được thăm quan và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều loại bánh như : bánh tằm ngũ sắc, bánh con sùng ngũ sắc, bánh gừng, bánh ớt, bánh ống, bánh bầu, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh lọt, bánh khọt, bánh xèo …

[Review] 100 loại bánh dân gian Nam bộ khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay
[Review] 100 loại bánh dân gian Nam bộ khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay

Bánh ít trần với 3 màu điển hình nổi bật, lôi cuốn hành khách

Bánh tằm ngũ sắc


Bánh con sùng ngũ sắc ( trắng tinh khôi của bột gạo ; vàng ươm của gấc ; tím sen hồng của lá cẩm ; xanh ươm của lá dứa, xanh thẫm của lá mơ )

Những chiếc bánh đủ sắc tố đẹp mắt được làm hòan toàn bằng màu có nguồn gốc tự nhiên với nhiều hình thù khác nhau được những nghệ nhân trực tiếp làm ngay tại quầy bán hàng níu chân nhiều hành khách. Điều đặc biệt quan trọng, bánh được dùng cỏ cây, hoa lá để tạo sắc tố hay mùi vị, không dùng đến những loại hóa chất, phụ gia .
Lễ hội năm nay lôi cuốn trên 200 quầy bán hàng đến từ những tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long .
Ngoài ra, liên hoan còn có những hoạt động giải trí : Không gian Chè Nam bộ ; khoảng trống Bánh dân gian Nam bộ và tuổi thơ ; dạ hội Đẹp mãi áo bà ba … Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng quán ăn ra mắt những món ăn, loại sản phẩm của 8 vương quốc như : Nhật Bản, Nước Hàn, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Nước Singapore, Thailand .


Một loại bánh với màu xanh thích mắt

Quảng cáo


Bánh ướt ngọt nhân đậu xanh


\n


Các loại bánh bò

Chị Trần Kim Loan ( 22 tuổi, ngụ tại H.Phụng Hiệp, Hậu Giang ) hào hứng cho biết : “ Biết được ngày lễ hội diễn ra tôi đã rất háo hức đợi chờ đến ngày đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức những chiếc bánh dân gian vừa thích mắt vừa ngon miệng. Tôi rất ấn tượng với bánh tằm ngũ sắc và bánh con sùng ngũ sắc vì màu sắc đẹp, ăn vào lại rất ngon. Tôi và mái ấm gia đình chắc như đinh sẽ liên tục đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh ” .
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ diễn ra từ ngày 12 – 16.4. Đây là một sự kiện văn hóa truyền thống, liên hoan cấp vương quốc mang tính thường niên nhằm mục đích trình làng, tiếp thị và bảo tồn những loại sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với hành khách trong nước và quốc tế .

Các loại bánh da lợn với đủ sắc tố tự nhiên

Bánh ướt ngọt được phủ lớp mè vô cùng hút mắt

Quảng cáo


Bánh lá, món bánh dễ làm nhưng gắn với tuổi thơ của nhiều người Nam bộ

Những chiếc bánh tròn đầy thích mắt


Quảng cáo


Các loại bánh chuối với đủ sắc tố

Những chiếc bánh đủ sắc tố đẹp mắt được làm hòa toàn bằng màu có nguồn gốc trọn vẹn nhiên với nhiều hình thù khác nhau được những nghệ nhân trực tiếp làm ngay tại quầy bán hàng
Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon