[Review] Điều học được khi đi du lịch về

[Review] Điều học được khi đi du lịch về. “Hãy trở về sau chuyến du lịch khác biệt hẳn so với lúc đi.” – Thành ngữ. Du lịch làm thay đổi cuộc sống và dạy cho chúng ta về chính con người mình và thế giới quanh mình. Chúng ta trở nên đầy thi vị và đa cảm khi học cách quản lý chi tiêu, tổ chức và gói ghém đồ đoàn. Đó là một trong những cách thú vị nhất để trở thành một người tốt hơn – 11 lý do mà chúng tôi đưa dưới đây sẽ chứng minh được điều này.

1. QUYẾT ĐỊNH NHƯ MỘT ÔNG CHỦ

Khi ở nhà, bạn sẽ biết rõ đi shopping ở đâu hay phải làm gì để gọi món pizza từ địa chỉ yêu thích. Khi đi du lịch, về cơ bản, bạn sẽ không biết rõ được điều gì, có vô vàn quyết định hành động cần đưa ra – từ thực phẩm, nơi ăn cho đến chỗ ở và lịch trình xe bus. Ban đầu nghe có vẻ như hơi đáng sợ nhưng quyết định hành động một cách tự tin sẽ giúp tình hình trở nên thuận tiện hơn, tin vào quyết định hành động của chính mình là một cảm xúc vô cùng mê hoặc và là một kỹ năng và kiến thức đáng giá .

[Review] Điều học được khi đi du lịch về
[Review] Điều học được khi đi du lịch về

2. TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN GIA VỀ QUẢN LÝ CHI TIÊU

Khi đi du lịch, bạn cần bảo vệ số tiền bạn có đủ để tiêu tốn trong vài tuần hoặc thậm chí còn là vài tháng. Các mối ưu tiên của bạn sẽ chuyển từ những cuộc đi dạo shopping ngẫu nhiên sang những khoản shopping được lên kế hoạch chi tiết cụ thể. Đồng thời, bạn sẽ học được cách khi nào cần tiết kiệm ngân sách và chi phí và khi nào cần phung phí : 1 tuần với những bữa trưa tại nhà hàng siêu thị hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được tương đối tiền mặt để dành cho một chuyến đi lặn ngắm sinh vật biển tại bãi đá ngầm Great Barrier phải không ? Hẳn là như vậy mà .

3. THƯ GIÃN VÀ LINH HOẠT

Luôn lên kế hoạch là việc tốt, nhưng nên nhớ là kế hoạch có thể sẽ thay đổi cùng với chuyến đi: Xe bus và tàu hỏa có thể sẽ tới chậm và thời tiết cũng có thể sẽ mưa. Nếu tất cả những điều này đều hoàn hảo – bạn không phải lo lắng về hành trình cũng như lịch trình chuyến đi. Du lịch không phải là đến và check-in tại điểm đến và chỉ đi tham quan theo danh sách lên sẵn, mà du lịch chính là có những câu chuyện hay để kể.

[Review] Điều học được khi đi du lịch về
[Review] Điều học được khi đi du lịch về

4. NÓI CHUYỆN, GIAO TIẾP

Sử dụng vốn ngoại ngữ của mình để gọi đồ ăn, đi tới những khu vực và tìm nhà nghỉ / khách sạn – và không cần phải có trình độ cao – là một trong những cách tốt nhất để trau dồi, học hỏi. Từ đây, bạn sẽ có những người bạn mới, tò mò những nền văn hóa truyền thống khác, và tận thưởng chuyến đi đầy mê hoặc của mình. Vì thế, dù bạn đi tới đâu, luôn nhớ phải trang bị cho mình 1 số ít vốn từ nhất định : Hơn ai hết, dân địa phương sẽ là những người biết rõ đâu là nhà hàng quán ăn, quán bar tốt nhất, hay lối đi tắt ngắn nhất .

5. BIẾT ƠN

Bạn sẽ có những thưởng thức trong thực tiễn với cảm xúc là lần tiên phong mà không khi nào có lại được – là những điều trở nên càng khó khăn vất vả hơn khi bạn trưởng thành theo tháng năm. Ở trong môi trường tự nhiên mới sẽ khiến bạn cảm thấy trân trọng những điều nhỏ nhoi, những điều mà luôn làm đời sống trở nên mê hoặc và những kỷ niệm không thể nào quên : Du lịch chính là khi bạn thưởng thức cuộc sống không chỉ bằng đôi mắt và đôi tai, mà còn bằng một tâm hồn rộng mở .

[Review] Điều học được khi đi du lịch về
[Review] Điều học được khi đi du lịch về

6. NHỮNG THỨ CÓ GIÁ TRỊ VẬT CHẤT NHỎ LẠI VÔ CÙNG Ý NGHĨA

Khi đi du lịch, bạn sẽ sớm nhận ra những điều nhỏ nhoi hay to lớn, ý nghĩa, bạn thực sự sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc – và không chỉ vì đống hành lý kéo theo làm bạn mỏi nhừ cả lưng. Du lịch và cách tuyệt vời để xóa bỏ những điều nhỏ nhặt, không cần thiết trong cuộc đời mình, cả về thể chất lẫn tinh thần. May mắn là những kỷ niệm cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong chiếc ba lô của bạn – chắc chắn bạn sẽ học được cách gói gém chúng như một ông chủ.

7. ĐI ĐỂ ĐẾN

Bạn sẽ tìm ra giải thuật cho rất nhiều những vướng mắc quan trọng trong cuộc sống. Thật khó để ghi nhớ đúng mực điều gì làm cho chuyến đi tò mò quốc tế trở nên lý tưởng và mê hoặc để tích lũy kỹ năng và kiến thức và đặt chúng theo thứ tự tương ứng : Có thể đó là nền khí hậu khác nhau, căn phòng không có vòi hoa sen, hay chỉ là cảnh hoàng hôn. Bổ sung những kỹ năng và kiến thức về việc bạn có đủ khoảng cách về vật chất và niềm tin giữa bạn và đời sống thường ngày, bạn sẽ có được những công thức hoàn hảo nhất để xử lý những yếu tố như thế này .

8. YÊU QUÝ BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA MÌNH

Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi mà mọi người có thể dễ dàng liên lạc với nhau chỉ bằng một thao tác ấn nút. Có thể làm mọi việc một mình nhưng không đơn độc là một trong những kỹ năng được đánh giá thấp nhất hiện nay. Khi đi du lịch, bạn có thể đi một mình tại một vài nơi, nhưng bạn sẽ học được cách yêu quý người bạn đồng hành của mình. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng mà không dựa vào ai đó, bạn thực đã giành chiến thắng trong cuộc đời mình.

[Review] Điều học được khi đi du lịch về
[Review] Điều học được khi đi du lịch về

9. KẾT BẠN KHẮP MỌI NƠI

Khi đi trên đường trong chuyến hành trình dài của mình, bạn bật ra-đa cho những người với những balo lớn, phục trang tự do và ánh nhìn lộng lẫy thân thiện. Điều tuyệt vời khi gặp được những người bạn sát cánh trong hành trình dài là bạn hoàn toàn có thể san sẻ câu truyện của mình, đi du lịch cùng nhau hoặc đơn thuần chỉ là mách nhau những mẹo trước khi chia tay. Có người chuẩn bị sẵn sàng giúp bạn một tay để cầm balo và cũng có người thì sẽ trở thành bạn tri kỷ .

10. ĐI CHƠI LANG THANG – KIỂU NHƯ HOẠT ĐỘNG NGOẠI TUYẾN, ĐỘC LẬP

Tận hưởng những điều mê hoặc của chuyến đi mà không phải lo ngại nghĩ về chúng sẽ trông như thế nào trên Instagram hay Facebook : Số lượt thích và san sẻ sẽ là những gì ít đáng bận tâm nhất khi bạn ngắm mặt trời mọc. Du lịch là khoảng chừng thời hạn để “ rút nguồn ” cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đừng lo ngại về yếu tố giữ liên lạc với mọi người hay chụp lại tổng thể mọi thứ. Chỉ cần đi, đến, ngắm cảnh và tận thưởng những điều tuyệt vời .

11. THỬ NHỮNG ĐIỀU MỚI LẠ

Du lịch và thời cơ tuyệt vời để bước ra khỏi ngôi nhà êm ái của bạn – những tấm áp phích thuyết phục thì viết rằng du lịch là nơi đời sống mở màn. Hỏi đường bằng vốn từ chỉ với 5 từ tiếngTrung Quốc, mày mò một thành phố mới mà không cần tới map và dùng bữa sáng bằng món dế chiên. Không đẩy bản thân vào những trường hợp nguy hại – nhưng hãy phiêu lưu mạo hiểm và thử sức với những điều mới mẻ và lạ mắt mà bạn hoàn toàn có thể làm .

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon