[Review] Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện

[Review] Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện. Trấn trạch nhà là một nghi lễ từ thời xa xưa để lại đến bây giờ cho thế hệ sau. Những gia đình chuẩn bị xây nhà mới đều làm thủ tục cúng trấn trạch. Theo phong thủy thì việc trấn trạch cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Cúng trấn trạch được coi giúp phần đất của gia chủ được bảo hộ, an lành. Bên cạnh đó các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Vậy trấn trạch nhà là gì? Những điều cần cần biết khi làm nghi lễ trấn trạch ra sao?

Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - Trấn trạch nhà là gì? Khi nào cần thực hiện trấn trạch nhà?Nhà được trấn trạch khi thầy tử vi & phong thủy nhìn nhận mảnh đất đó có âm phần, không hợp mệnh gia chủ … Có tác động ảnh hưởng không tốt đến mái ấm gia đình của gia chủ thì việc làm nghi lễ cúng trấn trạch được triển khai. Hoặc long mạch của ngôi nhà khắc với trạch chủ khi tuổi của gia chủ không hợp hướng ngôi nhà .
Điều này làm gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như việc làm làm ăn của chủ nhà. Bên cạnh đó, âm phần cũng ảnh hưởng tác động rất lớn đến ngôi nhà cũng như mái ấm gia đình gia chủ. Do đó, tùy vào âm phần ngôi nhà mà thầy tử vi & phong thủy sẽ trấn trạch tương thích nhất .

Việc trấn trạch nhà không phải là việc dễ dàng ai cũng có thể làm được. Yêu cầu người thực hiện trấn trạch phải có những kiến thức cơ bản về phong thủy. Nếu không có kiến thức am hiểu trấn trạch có thể khi thực hiện vô tình gây ra tác dụng ngược. Điều này là ảnh hưởng không tốt cho gia chủ về sau. Do đó, khi làm thủ tục trấn trạch bạn cần mời thầy phong thủy có uy tín về làm nghi lễ.

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Thắc Mắc: Phạm Hoang Ốc Có Nên Làm Nhà Không?

Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện

Khái niệm trấn trạch là gì?

Trấn trạch nhà giúp nâng khí, trừ tà cho mảnh đất của gia đình gia chủ. Trấn trạch đóng vai trò quan trọng bởi đảm bảo cho căn nhà được ổn định, vững vàng. Điều này, giúp cho cách thành viên sống trong ngôi nhà luôn được mạnh khỏe, làm ăn thuận lợi.

Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - Khái niệm trấn trạch là gì?Quan niệm xưa kia được truyền lại rằng những vị thần giữ nhà sẽ che chở bảo vệ ngôi nhà. Ngoài việc sử dụng thiêng vật để trấn trạch, thầy tử vi & phong thủy còn thỉnh cầu bình an và sức khỏe thể chất cho gia chủ .

Khi nào nên làm lễ trấn trạch nhà?

Nếu có dự tính xây nhà bạn cần nhờ thầy tử vi & phong thủy xem xét mảnh đất của nhà mình. Như có hợp với gia chủ không, có âm phần, có người âm ngụ, … Để lên kế hoạch trấn trạch. Song việc trấn trạch phải phụ thuộc vào vào long của trạch, hướng đất, thế đất … Từ đó đưa ra cần trấn trạch nhà vĩnh viễn hay chỉ tạm trong thời hạn nhất định .
Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - Khi nào nên làm lễ trấn trạch nhà?Việc trấn trạch có tác động ảnh hưởng tới phần long mạch của mảnh đất. Nếu mảnh đất tốt, thuận và tương thích với gia chủ thì không cần trấn trạch. Gia chủ chỉ cần sắp xếp khoảng trống tương thích để đón luồng khí tốt, nguồn năng lượng tốt vào nhà. Gia chủ sắp xếp theo đúng với thủy pháp thì mái ấm gia đình trạch chủ có sức khỏe thể chất, bình an và niềm hạnh phúc .

Các cách trấn trạch nhà

Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - Khi nào cần làm lễ trấn trạch nhà?

Dùng linh vật, vật phẩm phong thủy

Vừa được sử dụng làm vật trang trí vừa làm thiêng vật đem lại suôn sẻ, trừ tà cho ngôi nhà. Một số linh vật tử vi & phong thủy phổ cập có tính năng trấn trạch nhà gồm :

  • Rồng : Một linh vật đứng đầu của tứ linh, một loài thần thú can đảm và mạnh mẽ nhiều vảy, sừng to. Một linh vật vừa hoàn toàn có thể bay trên trời cao lại hoàn toàn có thể bơi được dưới nước với bộ móng vuốt. Đây là linh vật chứa sức mạnh và có ý thức bảo vệ bình an cho con người .
  • Hồ lô : Bên trong hồ lô chứa tiên đan và tượng trưng việc bảo vệ con người, trừ tà … Linh vật giúp điều hòa được khí tức trong ngôi nhà mang lại cát khí trong lành. Bên cạnh đó, giúp làm thông suốt cho thành viên trong mái ấm gia đình .
  • Rùa đầu rồng : Một loài thiêng vật xua đuổi điều xấu, giảm bớt những điều không được cho là thuận tiện. Bên cạnh đó, loài linh thú này còn giúp mang lại sức khỏe thể chất và là hình tượng cho sự trường thọ .
  • Sư tử đá, chó đá: Linh vật này luôn đi theo đôi theo cặp và tượng trưng cho sự bảo hộ, trừ tà…
  • Tám loại vật phong phú cát tường : Pháp luân, pháp la, bạch cái, liên hoa, bảo tản, bảo bình, tuy nhiên ngư, như mong muốn kết .

Các thiêng vật đều tượng trưng cho sự bảo vệ mái ấm gia đình gia chủ. Mang lại luồng khí tốt đẹp cho toàn bộ những thành viên trong mái ấm gia đình. Việc chiếm hữu một linh vật này nhờ vào vào sở trường thích nghi cũng như hợp căn mệnh của gia chủ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm thầy tử vi & phong thủy trước khi mua linh vật trấn trạch .

Dùng bùa trấn trạch

Hình thức này sử dụng lá bùa trấn trạch có phần hơi phức tạp hơn so với dùng linh vật. Xét về thực chất thì bùa là vật pháp sư trù chí, người không có nhiều kỹ năng và kiến thức tử vi & phong thủy. Khi sử dụng bùa không đúng phương pháp hoàn toàn có thể làm hại lại gia chủ .
Do đó, khi sử dụng phương pháp này gia chủ nên thận trọng và xem xét kỹ. Tốt nhất gia chủ nên mời một thầy tử vi & phong thủy có kinh nghiệm tay nghề để đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

Phương pháp dân gian

Trong dân gian có 1 số ít người sử dụng cháo loãng, trà vằng … Để trấn trạch nhà. Phương pháp này được thông dụng vào thời rất lâu rồi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính từng mái ấm gia đình để sử dụng chiêu thức trấn trạch .

Những lưu ý khi trấn trạch nhà mới

  • Mỗi mái ấm gia đình có đặc thù khác nhau thì trận pháp sẽ khác nhau. Thầy tử vi & phong thủy phải đến thực tiễn mảnh đất để xác lập được vị trí, chọn ngày giờ …
  • Đồ trấn yểm thường được sử dụng thông dụng là đá nguồn năng lượng, đồ đồng được đúc hình thiêng. Ví dụ như : Long quy, cóc, … Bên cạnh đó, những đạo phù bằng giấy phải được viết bằng mực ẩn khí của thầy tử vi & phong thủy. Đồ trấn yểm được sắp xếp trận pháp theo quy luật của trời đất hoặc theo dòng lý khí của thầy .
  • Người thầy tử vi & phong thủy phải là người có kinh nghiệm tay nghề trong trình độtrấn trạch nhà, lý khí, loan đầu. Bản thân khung hình kinh lạc phải khổ luyện để liên kết với nguồn năng lượng của chư Thiên chư Phật. Thầy tử vi & phong thủy phải giữ được đức rèn tâm, đức tin thờ phụng bề trên. Từ đó, khi lập trận trấn yểm sẽ có được thiên lực can đảm và mạnh mẽ để bày trấn yểm .
  • Giá để thầy phong thủy trấn yểm thường sẽ khá cao. Ngoài những phần khổ luyện thì khi trấn yểm thấy phong thủy sẽ nhiễm khí xấu vào cơ thể. Do đó, sau mỗi lần trấn yểm, ông thầy thường phải đẩy khí âm ra nếu không sẽ bị bệnh. Hoặc cúng phóng sinh để chuyển hóa những lỗi phạm với vong.
  • Không phải gia chủ nào cũng có điều kiện kèm theo để lập trận trấn yểm. Và không phải ông thầy nào cũng hoàn toàn có thể trấn yểm được. Nhà trấn trạch được trấn yểm đất với cụm giải pháp trong 4 lớp trường khí. Dựa trên mối quan hệ trợ giữa kiến trúc cơ bản và nội thất bên trong. Những cụm giải pháp được thấy tử vi & phong thủy vận dụng rất linh động. Do đó, gia chủ nên xem xét chọn thầy tử vi & phong thủy để trấn trạch .

Có thể bạn quan tâm: Cách Hóa Giải Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính Siêu Hiệu Quả

Trấn trạch nhà mới và những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện - 6. Những lưu ý khi trấn trạch nhà mới

Như vậy, qua nội dung trên giúp bạn đọc hiểu hơn về trấn trạch nhà cũng như thủ tục trấn trạch. Hiện nay, giới trẻ cũng rất ít người hiểu về nghi lễ cúng trấn trạch nhà. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có những kiến thức mới về văn hóa Việt Nam ta.

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon