Tin tức

Câu chuyện thành công

Sanvanchuyen.vn - công cụ tìm kiếm làm nên thành công

08/11/2016 Bình luận ()

Sanvanchuyen.vn - công cụ tìm kiếm làm nên thành công

     Chí phí vận tải Việt Nam cao là do nhiều yếu tố, chủ yếu do chủ phương tiện tính giá thành vận chuyển bao gồm chi phí chạy xe trống ở chiều về. Người cần vận chuyển chỉ cần chuyển hàng đi những lại trả chi phí cho xe quay về làm cho giá cao, đó là chưa kể những xe chỉ chở một phần hàng hóa ở thùng xe nhưng chủ phương tiện tính giá chở thuê nguyên chuyến xe.

     Chính vì vậy, để giảm bớt những lãng phí không đáng có đó thì cần lập một website trên mạng, dùng công nghệ thông tin tạo ra những công cụ, những phần mềm hiện đại làm nhiệm vụ kết nối thông tin giữa chủ xe và chủ hàng. Đó chính là mô hình sàn vận chuyển.

     Cuối năm 2015, mô hình sàn vận chuyển đã được bộ giao thông vận tải cho phép hoạt động, mở ra một kỷ nguyên mới trong hoạt động Logistics ở việt Nam, tạo môi trường minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trong vận tải hàng hóa, giúp tăng hiệu suất vận chuyển hàng hóa, giảm chi phí lưu thông đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông. Sanvanchuyen.vn là một mô hình tiên phong như vậy với quyết tâm thay đổi ngành Logistics ở nước ta theo hướng tích cực hơn, hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp tham gia.

     Anh Trần Văn Lộc, Giám đốc nhà xe chuyên chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng cho biết, mình vốn không quan tâm lắm đến giao dịch nhu cầu vận tải trên mạng, do đó anh khá thờ ơ khi được giới thiệu tham gia sàn vận chuyển. Anh kể, trong một lần xe trống, do cảm thấy quá lãng phí nên thử tìm hàng hóa vận chuyển trên sanvanchuyen.vn và đã tìm ngay ra chủ hàng có nhu cầu. Từ đó, anh đã tin tưởng vào dịch vụ kết nối nhu cầu độc đáo này.

     Cũng như anh Lộc, nhiều thành viên của sanvanchuyen.vn cũng nhận ra lợi ích của việc áp dụng công nghệ hiện đại để kết nối nhu cầu với nhau. Chị Mai Hương - giám đốc kinh doanh của công ty thực phẩm cho biết, chị cảm thấy rất ngạc nhiên với độ chính xác của công cụ định vị trên sanvanchuyen.vn vì nó có thể thông báo điểm bắt đầu, kết thúc cũng như hành trình của từng chuyến xe theo thời gian thực. Vì vậy, công cụ của sàn vận chuyển có thể giúp người có nhu cầu vận chuyển tìm xe vận chuyển hàng hóa và có giải pháp và chi phí hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại trên từng tuyến đường khách hàng muốn vận chuyển, tăng cường kết nối chiều đi và chiều về để tránh lãng phí về việc xe trống chỗ.

     Với tiện ích của công nghệ thông tin, giờ đây cả chủ hàng và chủ xe đều có thể đăng ký nhanh gọn và rao hàng chỉ với một cú click chuột. Bà Trần Thu Hương, một nhà sản xuất đồ chơi đăng ký tại sanvanchuyen.vn cho biết, trước đây khi chưa có công nghệ tìm đối tác nhận vận chuyển, bà phải tự đi tìm xe khắp nơi rất tốn kém, mất cả tiền bạc và công sức. Giờ đây, việc kết nối nhu cầu đã có sàn vận chuyển lo, công ty của bà Hương chỉ việc tập trung vào hoàn thành công việc và cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ mà thôi.

     Được biết, Sanvanchuyen.vn sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh được xây dựng từ công nghệ web mới nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công cụ phân tích dữ liệu lớn (Big Data/Analytics) trên sanvanchuyen.vn sẽ giúp khách hàng có được giải pháp tốt nhất phù hợp với nhu cầu. Đó là sự cố gắng của đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin có trình độ cao và các chuyên gia đầu ngành logistics. Công nghệ thông tin chính là trợ thủ đắc lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, dù đó là doanh nghiệp vận tải hay chủ hàng.

ĐinhThành Trung

08/11/2016 Bình luận ()
Bình luận ()