Tin tức

Câu chuyện thành công

Tôi đã tăng lợi nhuận từ sàn vận chuyển như thế nào

21/11/2016 Bình luận ()

Tôi đã tăng lợi nhuận từ sàn vận chuyển như thế nào

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng nhu cầu của mình sẽ luôn được thực hiện chưa? Tôi cũng đã từng đau đầu như vậy khi hàng của mình mãi không được chuyển đến tay khách, trong khi đăng tin trên báo thuê mãi mà không ai nhận chở hàng. Cho đến khi tôi tìm được một nơi để giải quyết vấn đề của mình. Đó là tham gia vào sàn vận chuyển.

Luôn có xe

Tôi là chủ một công ty sản xuất đồ nội thất. Nói là công ty như thực ra nó là một cơ sở không lớn lắm với 50 công nhân. Hằng ngày, tôi đều có đơn hàng nhưng chỉ tập trung nhiều ở những khách hàng cá nhân. Đến một ngày, tôi quyết định mở rộng quy mô lên 80 công nhân và mở rộng xưởng sản xuất để có thể tiếp nhận được đơn hàng lớn. Ngay lâp tức, một đối tác là nhà hàng đã đặt tôi làm 30 bộ bàn ghế. Hàng đã làm xong, chỉ cần chở đi thì khách lại yêu cầu chuyển gấp trong ngày mai. Tôi bối rối, gọi điện cho nhà xe quen thì họ không nhận do không còn xe. Tôi chỉ còn cách đem khó khăn ra kể với khách thì ông khách đã giới thiệu tôi đăng ký tham gia sanvanchuyen.vn.

Thật bất ngờ, trên sanvanchuyen.vn có hàng ngàn công ty, đơn vị luôn có xe để cung cấp cho tôi. Từ xe tải nhẹ, xe khách cho đến xe container, chỉ cần tôi muốn là họ có thể đáp ứng tất cả. Tôi lập tức chọn đối tác vận chuyển thích hợp và đăng ký làm thành viên lâu dài của sàn vận chuyển này. Khó khăn khi giao hàng của tôi đã được giải quyết nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều công sức. Các đơn vị vận tải tham gia Sanvanchuyen.vn đều được kiểm chứng về năng lực, uy tín và các cam kết về vận chuyển hàng hóa cho chủ hàng nên tôi hoàn toàn yên tâm về hàng hóa của mình.

Theo tôi thấy, tình hình hạ tầng giao thông Việt Nam đã tốt lên khá nhiều trong thời gian qua, cải thiện đáng kể cả về số lượng và chất lượng đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngành Logistics. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa thể đáp ứng tốt các nhu cầu vận chuyển ngày một nhiều, nhất là trong điều kiện các doanh nghiệp tư nhân đang phát triển mạnh mẽ, và trong hoàn cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Rõ ràng chúng ta nên tập trung nhu cầu và phương tiện lại một nơi để dễ dàng tìm đến đùng với nhu cầu của nhau, để lợi nhuận tăng lên nhanh chóng. Với mô hình sàn vận chuyển, tin rằng ngành vận tải ở Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi, để những nhà sản xuất như tôi có thể tồn tại trong thời buổi hội nhập đầy sóng gió.

Đinh Thành Trung

21/11/2016 Bình luận ()
Bình luận ()