Top 10 Ghế công thái học nên mua hiện nay

Top 10 Ghế công thái học nên mua hiện nay.Ghế công thái học – hay còn gọi là ghế Ergonomic là một “món đồ” mà nên sở hữu nếu công việc của bạn phải ngồi quá nhiều. Chiếc ghế này sẽ giúp bạn thoải mái nhất, dễ chịu nhất, không còn cảm giác nhức mỏi, đau lưng, vai gáy.

Ghế công thái học là gì?

Ghế Công Thái Học có tên tiếng anh là Ergonomic (Ergonomic dịch ra là công thái học). Đây là loại ghế được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt, tạo cho người ngồi có tư thế đúng và thoải mái nhất. Ghế Ergonomic hỗ trợ đắc lực nhất cho việc ngồi đúng tư thế tốt cho cột sống, cổ, thắt lưng, tay…Tạo cho người ngồi trên ghế cảm giác thoải mái, không đau nhức. Nhờ thế mà làm việc, học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ghế Ergonomic được thiết kế rất đặc biệt. Đây là loại ghế phù hợp với mọi thể trạng người dùng. Tùy vào bạn cao thấp mà có thể tùy chỉnh ghế cho phù hợp nhất. Ghế Ergonomic có thể tùy chỉnh ở một số bộ phận như: Phần tựa lưng, đệm ngồi, kê lưng, tựa cổ, tỳ tay…Chính điều đó làm cho người ngồi trên ghế sẽ có cảm giác tốt nhất, thoải mái nhất.

Top 10 Ghế công thái học nên mua hiện nay
Top 10 Ghế công thái học nên mua hiện nay

Cấu tạo của ghế công thái học

Một chiếc ghế công thái học chuẩn chỉnh, đúng với tiêu chỉ Ergonomic thì sẽ được cấu tạo bởi 6 thành phần sau:

Tựa đầu (cổ gáy): Phần này có thể điều chỉnh được độ nghiêng tới 60 độ, độ cao lên xuống để phù hợp nhất đối với chiều cao của từng người. Phần này sử dụng lưới thoáng khí, êm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đau vai gáy, cổ.

Lưng ghế: Lưng ghế điều chỉnh được độ nghiêng từ 90 – 135 độ. Giúp bạn có thể ngồi, nằm nghỉ ngơi được thoải mái nhất.

Kê tay: Kê tay có thể là 2D, 3D. Có thể điều chỉnh được độ cao lên xuống, qua trái, qua phải, phía trước sau, để phù hợp nhất với bàn ngồi.

Đệm lưng dưới: Tùy thiết kế, có thể là dính liền lưng ghế hoặc tách rời, chất liệu sẽ giống như phần lưng ghế. Đệm lưng dưới được thiết kế tối ưu giảm áp lực lên cột sống. Tạo cảm giác thoải mái nhất khi bạn phải ngồi lâu.

Bệ đỡ và Piston: Các ghế công thái học thường dùng Piston class 4. Điều đó sẽ giúp ghế luôn vững chãi. Chịu tải cao.

Chân ghế: Có bánh di chuyển linh hoạt. Xoay 360 độ dễ dàng.

Trên đây là cấu tạo cơ bản của một chiếc ghế công thái học. Một số ghế loại rẻ sẽ không có được những cấu tạo chuẩn như thế này. Một số loại ghế Ergonomic cao cấp cũng có thể sẽ không có phần tựa đầu (bạn sẽ cần phải mua thêm).

Cho nên khi lựa một chiếc ghế công thái học để sử dụng. Bạn hãy chú ý các cấu tạo trên. Một chiếc ghế Ergonomic với cấu tạo FULL như trên thì sẽ đáp ứng đủ tiêu chí ngồi thoải mái nhất cho bạn.

Sự khác nhau giữa ghế công thái học và ghế văn phòng
Sự khác nhau giữa ghế công thái học và ghế văn phòng

Sự khác nhau giữa ghế công thái học và ghế văn phòng

Sự khác nhau giữa ghế công thái học và ghế văn phòng bình thường Ghế công thái học (Ergonomic) Ghế văn phòng 
Thiết kế Kiểu dáng đặc biệt, trông ghế rất đẹp và sang trọng. Các bộ phần của ghế như: tựa đầu gáy, tựa lưng, đệm ngồi, kê lưng dưới (thắt lưng) có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp nhất với tư thế ngồi. Các bộ phận trên ghế thường cố định. Không thể điều chỉnh được. Thiết kế thường cố định một kiểu.
Tựa lưng Tựa lưng của ghế điều chỉnh được những góc ngồi và nghỉ ngơi phù hợp nhất. Các ghế Ergonomic có thể tùy chỉnh từ 90 đến 135 độ, tối ưu tốt nhất cho bạn làm việc, học tập, và nghỉ ngơi. Tựa lưng thường cố định và thấp. Ngồi lâu sẽ rất khó chịu.
Chất liệu Ghế công thái học sử dụng các vật liệu cao cấp: Khung bằng thép không gỉ, lưng ghế, đệm ngồi bằng lưới cao cấp, siêu bền. Ngồi lâu cũng không nóng, ra mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái, thoáng khí cho cả ngày làm việc. Thường sử dụng các vật liệu bình dân: Khung gỗ, nhựa, tựa lưng bằng vải, da giả, hoặc gỗ, đệm ngồi bằng mút, cao su ngồi lâu rất bí bách.
Cảm giác ngồi Gảm giác ngồi hoàn hảo. Thoải mãi cho các bộ phận của người ngồi. Đặc biệt là lưng, cổ gáy và tay. Ngồi  lâu vẫn rất thoáng và thoải mái. Ngồi lâu sẽ rất khó chịu. Bí bách ra mồ hôi so thiết kế của ghế
Tính năng hỗ trợ Ghế công thái học hỗ trợ tuyệt vời cho việc ngồi nghỉ đúng tư thế. Ghế công thái thái học đặc biệt tốt cho cột sống của bạn. Giúp bạn có cảm giác tốt, thoải mái nhất cho dù là ngồi làm việc hay tựa đầu, ngả lưng nằm nghỉ. Ghế văn phòng thường chỉ hỗ trợ một số tính năng như đế xoay, điều chỉnh độ cao ngồi, điều chỉnh được độ cao tì tay. Ngả lưng được cơ bản. Thậm chí một số loại ghế cố định hoàn toàn, bạn chỉ ngồi và không để điều chỉnh gì thêm.
Tính ứng dụng Ghế Ergonomic có tính ứng dụng cao. Bạn có thể sử dụng cho mọi hoạt động học tập, làm việc, chơi game. Sử dụng ở nhà hay văn phòng đều phù hợp. Thường thì chỉ phù hợp cho việc ngồi tại văn phòng.
Giá tiền Thường giá cao hơn, từ vài triệu đến cả trăm triệu Giá bình dân, dành cho mọi người

Tại sao nên mua ghế công thái học?

Ghế công thái học đem lại cho người ngồi những lợi ích không thể chối cãi. Những ai đã từng ngồi chiếc này sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nó. Dưới đây là một trong những lý do bạn nên mua ghế Ergonomic.

Ghế Ergonomic giúp bạn ngồi đúng tư thế

Ghế công thái học được thiết kế đặc biệt, phù hợp với mọi dáng người. Bạn có thể điều chỉnh ghế để được tư thế ngồi thoải mái nhất. Đây được coi là chiếc ghế bảo vệ “cột sống” tốt nhất hiện nay.

Ghế Ergonomic giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Việc ngồi trên ghế làm việc thời gian dài luôn làm bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là dân văn phòng, phải nói là “ngồi đến bệnh”. Để giải quyết vấn đề này, hãy mua ngay ghế công thái học.

Ghế được thiết kế tối ưu cho người ngồi làm việc lâu dài. Việc ngồi ghế Ergonomic sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn sẽ không còn cảm thấy nhức mỏi, khó chịu. Nhờ đó công việc hiệu quả, năng suất làm việc tốt lên.

Các bộ phận trên cơ thể bạn như: Lưng, hông, cột sống, tay, cổ gáy sẽ luôn trong tình trạng thoải mái nhất, không còn hiện tượng khó chịu, bí bứt do ngồi không đúng ở các ghế bình thường. Nhờ đó sức khỏe bạn cũng được bảo vệ tốt hơn.

Thay đổi dễ dàng tư thế ngồi từ sai thành đúng với các sản phẩm hỗ trợ - Ghế công thái học
Thay đổi dễ dàng tư thế ngồi từ sai thành đúng với các sản phẩm hỗ trợ – Ghế công thái học

Chất liệu ghế cao cấp, thoáng khí và cực kì bền

Các loại ghế công thái học đều được thiết kế từ chất liệu cao cấp. Đặc biệt phần khung làm bằng thép không gỉ. Các chất liệu lưới cao cấp chống ẩm mốc, cực kì bền, và thoáng khí. Ghế có giá trị sử dụng rất lâu. Đa số đều được bảo hành từ 3 năm – 5 năm trở lên. Tức là một chiếc ghế Ergonomic bạn có thể sử dụng 5 -10 năm là quá bình thường.

Ghế công thái học phù hợp không gian, cho dù là văn phòng hoặc giải trí.

Với thiết kế đặc biệt của mình ghế công thái học phù hợp với không gian. Bạn có thể sử dụng trong văn phòng. Tại nhà ngồi làm việc.

Bạn cũng có thể sử dụng ghế Ergonomic thay thế ghế gaming.

Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/tai-sao-ghe-cong-thai-hoc-duoc-ua-chuong-hien-nay/

Hạn chế của ghế công thái học

Hạn chế duy nhất của ghế công thái học chính là giá thành. Giá của ghế Ergonomic không hề rẻ.

Chính vì giá thành của nó cao nên các văn phòng công ty thường không được trang bị ghế này. Trừ các công ty VIP, có đủ kinh phí thì các bạn nhân viên sẽ được ngồi ghế này.

Ghế công thái học giá bao nhiêu?

Ghế công thái học có nhiều mức giá khác nhau. Tiền nào của đó.

Mức giá dưới 1 triệu. Ghế công thái học giá rẻ từ Hàn Quốc – Ghế công thái học chỉnh dáng ngồi chống gù Roichen. Nó là một miếng đệm ngồi đơn giản.

Mức giá từ 1 – 3 triệu. Thường là ghế có xuất xứ từ Taobao (Trung Quốc). Độ hoàn thiện và các chức năng cơ bản.

Mức giá từ 3 – 4tr. Khá là được. Điều chỉnh được các tư thế cơ bản. Tuy nhiên, sức chịu tải ghế không lớn. Độ bền sẽ không cao.

Mức giá 4 – 6tr. Đây là mức giá để bạn sở hữu một chiếc ghế công thái học đầy đủ chức năng. Khuyên bạn nếu tài chính có hạn thì mua các loại ghế ở mức giá này. Đây cũng là loại ghế được nhiều người lựa chọn nhất. Vì giá phù hợp, có đủ chức năng của một chiếc ghế công thái học.

Ngồi làm việc đúng tư thế chuẩn công thái học bạn nhất định phải biết
Ngồi làm việc đúng tư thế chuẩn công thái học bạn nhất định phải biết

Mức giá từ 6 -10tr. Đây là loại ghế thiết kế ngon, hoàn thiện cao cấp. Đúng nghĩa với từ công thái học. Các chức năng điều chỉnh sẽ có FULL không thiếu gì.

Mức giá trên 10 triệu. Miễn bàn về độ tuyệt vời của nó. Đó là các loại ghế xịn dành cho người có tiền.

Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/review-kinh-nghiem-mua-ghe-cong-thai-hoc-ergonomic/

Hướng dẫn tự lắp ghế công thái học

Khi mua ghế công thái học, bạn thường sẽ nhận hàng là một thùng hàng gồm các thành phần ghế. Cho nên bạn sẽ phải tự lắp. Các phụ kiện, ốc vít, linh kiện lắp đương nhiên sẽ đầy đủ.

Việc lắp ghế công thái học tưởng khó nhưng thật ra rất dễ. Với một người không thành thạo, chưa từng lắp thì cũng chỉ cần 20 – 30 phút sẽ lắp xong.

Thường đi kèm thùng phụ kiện ghế sẽ có một tờ giấy hướng dẫn các bước lắp. Tuy nhiên, tờ giấy đó khá thô sơ, và toàn tiếng anh.

Bạn hãy lắp ghế công thái học theo các bước sau. Chỉ cần làm theo thứ tự dưới, bạn sẽ dễ dàng xử lý trong một nốt nhạc.

  1. Thứ nhất: Lắp bánh xe vào chân ghê. Bạn không cần vặn hay làm gì, chỉ cần đẩy nhẹ bánh xe vào chân ghê là vào khớp. Lắp xong để đó.
  2. Thứ hai: Lắp 2 bệ tỳ tay vào mâm ghế ngồi.
  3. Thứ ba: Lắp tựa lưng vào mâm ghê. Lúc này ta đã được FULL mâm ghế + tỳ tay + tựa lưng.
  4. Thứ tư: Lắp PISTON vào mâm chân ghế. Lựa chọn đầu PISTON phù hợp nhét vô là xong. Không cần vặn, hay thao tác gì thêm cả.
  5. Thứ năm: Bê cái mâm ở bước thứ 3 (mâm ghế ngồi, tỳ tay, tựa lưng) để lên cái PISTON.
  6. Thứ sáu: Lắp tựa đầu (nếu có) vào đỉnh của cái tựa lưng ghế. Thế là xong. Chúng ta đã có một ghế công thái học ngồi được.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn, Giường Ngủ Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 27, Ngõ 89 Đường Lê Đức Thọ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.(đi vào cổng làng xóm lại cạnh chung cư MHDI)
 Hotline : 096.55.77.069 – 0964.826.624
CS2: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.268 – 0989.283.268

CHI NHÁNH TPHCM: 156 TÂN CHÁNH HIỆP 10, TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0981886269

Website: https://noithatdangkhoa.com

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon